BƯỞI ĐỎ TIẾN VUA LUẬN VĂN – QUÝ VÀ HIẾM

Bưởi đỏ tiến vua Luận Văn có nguồn gốc lâu đời từ làng Luận Văn, Xã Thọ Xương, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa. 

Giống bưởi đỏ tiến vua vốn nổi tiếng bởi trước đây từng là sản vật tiến vua, nhất là ở là thời hậu Lê. Bưởi Luận Văn có quả khi nhỏ có màu xanh, nhưng khi chín vỏ quả chuyển dần sang màu đỏ như màu gấc. Từ vỏ đến cùi và múi đều có màu đỏ rất đẹp mắt, múi bưởi màu đỏ hồng, mọng nước, vị ngọt, với hương thơm rất đặc trưng. 

Bưởi đỏ tiến vua Luận Văn
Bưởi đỏ tiến vua Luận Văn

BƯỞI TIẾN VUA LUẬN VĂN – QUÝ

Ngoài việc mang giá trị thuần túy là một loại “trái cây ngon”, người dân còn đặc biệt rất thích thờ cúng loại bưởi đỏ này trong dịp Tết âm lịch vì theo quan niệm dân gian, màu đỏ được xem là một biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Ngoài ra, bưởi Luận Văn còn đươc đem biếu, tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp như 1 món quà tết đầy ý nghĩa và độc đáo.


Anh Hải chia sẻ, bưởi Luận Văn không còn là mặt hàng mới mẻ với thị trường Tết. Cách đây mấy năm, giống bưởi đỏ tiến vua trên đã được “hồi sinh” ở làng Luận Văn. Song đến nay, loại bưởi đỏ Luận Văn này vẫn chưa hết sốt vì được nhiều người lùng mua về trưng Tết. Bởi, bưởi Luận Văn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc vì chúng có màu đỏ rực từ vỏ bên ngoài cho tới bên cùi, múi, khi ăn có mùi thơm, ngọt thanh.

Múi bưởi đỏ tiến vua mọng nước

BƯỞI ĐỎ LUẬN VĂN – HIẾM

Dù  bưởi đỏ Luận Văn được “hồi sinh’ mấy năm nay nhưng số nhà vườn trồng vẫn còn hạn chế. Đặc biệt, một cây bưởi tiến vua đến lúc cho thu hoạch chỉ tuyển chọn được 2-3 cặp bưởi đẹp cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Vì thế, dịp cận Tết, muốn mua được một cặp bưởi đỏ tiến vua Luận Văn hàng tuyển xịn khách phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng.
“Giá đắt đỏ nhưng khách đặt mua cực lớn, trong khi đó bưởi đỏ Luận Văn lại đang rất khan hàng. Chủ vườn chỉ đồng ý bán khi dân buôn muốn đặt mua phải trả luôn 100% tiền hàng, còn bưởi đỏ thì chờ tới cận Tết lấy để đảm bảo quả tươi đẹp”, anh Hải nói.

Bưởi đỏ luận văn đến tay khách hàng
Bưởi đỏ luận văn đến tay khách hàng

Thời điểm hiện tại, cơ sở chúng tôi đã có đại lý độc quyền bưởi đỏ tiến vua Luận Văn chính hiệu tại TP Hồ Chí Minh nhằm cung cấp đến quý khách những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý. Quý vị lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng thoái hóa. Cần thêm thông tin xin liên hệ:

Mr. Tiến Anh

Liên Hệ Ngay

Contact Me on Zalo