BƯỞI ĐỎ LUẬN VĂN: CỦA HIẾM CÚNG TẾT

Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc với màu đỏ rực, trong khi số lượng cung ứng ra thị trường vẫn còn hạn chế nên bưởi đỏ Luận Văn tiến vua đang được nhiều người mua về trưng Tết 

Bưởi đỏ Luận Văn: Của hiếm trưng tết
Bưởi đỏ Luận Văn: Của hiếm trưng tết

Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc với màu đỏ rực, trong khi số lượng cung ứng ra thị trường vẫn còn hạn chế nên bưởi Luận Văn tiến vua đang được nhiều người lùng mua về trưng hoặc làm quà biếu Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới 1,2 triệu đồng/cặp. Anh Đặng Mạnh Khương, chủ một đầu mối buôn đặc sản Tết ở Cần Thơ, cho biết, dù 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thời điểm hiện tại, bưởi đỏ Luận Văn đang được rất nhiều khách đặt mua.

Anh Khương chia sẻ, bưởi đỏ Luận Văn không còn là mặt hàng mới mẻ với thị trường Tết. Cách đây mấy năm, giống bưởi tiến vua trên đã được “hồi sinh” ở làng Luận Văn. Song đến nay, loại bưởi Luận Văn này vẫn chưa hết sốt vì được nhiều người lùng mua về trưng Tết. Bởi, bưởi đỏ Luận Văn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc vì chúng có màu đỏ rực từ vỏ bên ngoài cho tới bên cùi, múi, khi ăn có mùi thơm, ngọt thanh.

Bưởi đỏ Luận Văn mang ý nghĩa may mắn
Bưởi đỏ Luận Văn mang ý nghĩa may mắn

Anh Khương cho hay, dù bưởi Luận Văn đã được “hồi sinh’ mấy năm nay nhưng số nhà vườn trồng vẫn còn hạn chế. Đặc biệt, một cây bưởi đến lúc cho thu hoạch chỉ tuyển chọn được 2-3 cặp bưởi đẹp cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Vì thế, dịp cận Tết, muốn mua được một cặp bưởi Luận Văn tiến vua hàng tuyển xịn khách phải bỏ ra khoảng 1,2 triệu đồng.

“Giá đắt đỏ nhưng khách đặt mua cực lớn, trong khi đó bưởi đỏ lại đang khan hàng. Chủ vườn chỉ đồng ý bán khi dân buôn muốn đặt mua phải trả luôn 100% tiền hàng, còn bưởi thì chờ tới cận Tết lấy để đảm bảo quả tươi đẹp”, anh Khương nói.

Tại thị trường Hà Nội, bưởi tiến vua Luận Văn cũng được rao bán khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Giá bưởi loại phổ thông dao động ở mức 100.000-200.000 đồng/quả nếu khách lấy buôn. Còn riêng với loại bưởi tuyển, mức giá bán lên đến 400.000-500.000 đồng/quả. 

Xem thêm: Video hướng dẫn phân biệt bưởi đỏ Luận Văn chính hiệu

Là vật trưng rất đẹp trên mâm quả của mỗi gia đình
Là vật trưng rất đẹp trên mâm quả của mỗi gia đình

Chị Phạm Thu Hoài, một đầu mối bán bưởi đỏ tiến vua ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), cho biết, năm ngoái chị nhập 300 quả bưởi đỏ loại phổ thông, 50 quả bưởi là hàng tuyển về bán hết ngay trong vòng một tuần. 

Năm nay, đến thời điểm này, chị đã có trên 100 khách đặt mua bưởi Luận Văn hàng tuyển, hơn 200 khách đặt mua loại phổ thông.

Đối với khách đặt mua bưởi đỏ hàng tuyển giá 1 triệu đồng/cặp chị đã chốt đơn, không nhận thêm nữa bởi số lượng bưởi này không có nhiều, các nhà vườn đều báo đã cháy hàng. Còn riêng với loại bưởi đỏ phổ thông, tuy không cháy hàng nhưng các thương lái đang đổ về nhà vườn ở Thanh Hóa ráo riết đặt mua.

“Cuối tuần vừa rồi, sau khi thấy đơn hàng của khách đã hòm hòm, tôi phải chạy xe vào Thanh Hóa để chốt ngay với nhà vườn số lượng bưởi và giá cả để chắc chắn có hàng trả cho khách. Tôi chỉ lấy dư lên một lượng nhỏ nữa để bán cho khách từ giờ đến lúc giáp Tết”, chị Hoài nói.

Theo: VietNamNet

Liên Hệ Ngay

Contact Me on Zalo