Là giống trái cây đặc trưng của vùng đất đỏ huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), quả bưởi Luận Văn khi nhỏ cũng có màu xanh như các giống bưởi khác, nhưng khi già thì chuyển dần sang màu vàng và đến lúc chín đổi hẳn sang màu đỏ như quả gấc.

Bưởi Đỏ Tiến Vua Luận Văn chính hiệu
Bưởi Đỏ Tiến Vua Luận Văn

Các bộ phận trên quả bưởi từ vỏ, cùi, múi và tép đều có chung một màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Bưởi có mùi thơm dịu đặc trưng, mọng nước, vị ngọt ăn rất ngon.

Ngoài giá trị thuần túy là loại “trái cây ngon”, điều khiến người dân thích sử dụng loại bưởi này để thờ cúng trong dịp Tết âm lịch còn vì quả Bưởi đỏ Luận Văn được xem là một biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Nếu được lau sạch bằng rượu, quả bưởi có thể tươi đẹp cả tháng trời, rất thích hợp cho việc thờ cúng trong dịp Tết, cùng với các sản phẩm khác như quả bòng, phật thủ… Nhiều người cũng thích sử dụng bưởi Luận Văn để làm quà biếu vì tuy giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị văn hóa và tâm linh là rất ý nghĩa

Thơm ngon từ sản vật của dân tộc

Với tâm niệm, mang Bưởi đỏ Tiến Vua – Đặc sản Xứ Thanh đi mọi niềm tổ quốc. Trong tương lai, chúng tôi Bưởi đỏ Tiến Vua sẽ phấn đấu phát triển mô hình bưởi của mình bằng việc đầu tư thêm các dịch vụ chăm sóc như nước, phân bón,..và chăm chút cần mẫn với vườn cây. Tôi sẽ học hỏi nhiều hơn nữa những phương pháp chăm sóc tiên tiến, nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình trồng bưởi, nhằm mang lại chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiê dùng. Đồng thời, định hướng chiến lược của tôi đó là sẽ đưa xuất khẩu bưởi ra nước ngoài, quảng bá thương hiệu bưởi đỏ luận văn đến với bạn bè quốc tế.

Trong suốt những năm qua (từ 2012) chúng tôi đã phát triển và xây dựng thành công thương hiệu BƯỞI ĐỎ TIẾN VUA được thực khách cả nước và người Việt tại nước ngoài hết lòng ủng hộ. Đó cũng là thành công rất lớn nhờ vào tấm lòng của khách hàng nhằm lưu giữ những nét xưa cổ, truyền thống của dân tộc.

Thương hiệu Bưởi Đỏ Tiến Vua chính hiệu
Thương hiệu Bưởi Đỏ Tiến Vua chính hiệu

Chúng tôi cũng hi vọng ngày càng có đông đảo người dân biết đến và tin dùng Bưởi Luận Văn, chính khách hàng là một trong những động lực lớn nhất giúp cho các chủ vườn tận tâm và nhiệt huyết hơn nữa với công việc của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng Đại diện bưởi đỏ tiến vua Luận Văn tại Sài Gòn:

Mr. Tiến Anh