Quà tết biếu sếp
Quà Tặng Tết

QUÀ TẾT BIẾU SẾP – NHƯ NÀO LÀ HAY?

Quà Tết biếu sếp đã trở thành nét đặc trưng trong văn hoá của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Chẳng phải bạn nịnh nọt hay hối lộ gì đâu, đôi khi bạn muốn biếu quà cho sếp để tỏ lòng quý mến và biết ơn nhưng lại không biết phải tặng như thế nào để nói lên được tấm lòng mình mà cả sếp và bạn đều không mang tiếng.

Quà tết biếu sếp - Như nào là hay?
Quà tết biếu sếp – Như nào là hay?

Tuy nhiên, biếu quà gì vào dịp tết cho sếp là câu hỏi khiến không ít nhân viên đau đầu khi phải cân nhắc giữa vô vàn lựa chọn. Món quà phải đảm bảo được các tiêu chí về thẩm mỹ cũng như giá trị chứa đựng bên trong. Bài viết sau sẽ mách nhỏ cho bạn vài gợi ý hay trong việc lựa chọn quà tết biếu sếp như thế nào cho hợp lý.

“Cảm phiền không tặng quà” 

Nếu đó là thông điệp rõ ràng của sếp, hoặc cương quyết hơn: “Cấm tặng quà” thì tốt nhất bạn nên bỏ ngay ý định này đi. Sếp của bạn chắc chắn là người rất nguyên tắc, không thích dây dưa mấy chuyện tình cảm “vớ vẩn” để rồi mang tiếng là người thích nhận hối lộ, lợi dụng chức tước “kiếm chác” từ nhân viên. 

Nếu giữa sếp và bạn đã có mối quan hệ thân tình, sao không thử hỏi xem liệu cá nhân bạn có thể “lách luật” một lần được không, rồi lựa ý để lựa chọn món quà tết biếu sếp phù hợp. 

Chọn quà tết biếu sếp thế nào? 

Thời buổi này, có vô vàn sự lựa chọn những món quà trên thị trường. Tuy nhiên, món quà đó đừng quá gợi tính vật chất (như một đồ vật bằng vàng, phong bì,…) mà nên thiên về sở thích của sếp. Chẳng bạn, nếu sếp thích thể thao, bạn có thể tặng sếp một cây vợt tennis hoặc một khoá học chơi golf. Nếu sếp thường sưu tập đồng hồ, bạn có thể mua biếu sếp một chiếc “cực độc” mà sếp chưa có chẳng hạn. Cần cân nhắc kỹ, đừng tặng những món quà người ta không thể sử dụng, điều đó dễ gây bực mình cho người nhận quà. 

Ngoài ra, cần nghiên cứu kỹ gia cảnh trước khi lựa quà tết biếu sếp. Nếu sếp chưa có con (và tất nhiên đang khát khao có), đừng dại mà tặng sếp những gì liên quan đến con trẻ. 

Lựa quà tết biếu sếp phù hợp
Lựa quà tết biếu sếp phù hợp

Giá trị quà?

Dù bạn tặng quà để thể hiện lòng biết ơn hay chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên đặc biệt quan tâm tới giá trị món quà. Không cần một món quà quá đắt song quà phải “đặc biệt” 1 chút để xứng với tầm của sếp. Một món quà quá “bô nhếch” hay dễ dàng mua cả tá ngoài thị trường thường gợi sự cẩu thả, thiếu tôn trọng của người tặng. Bên cạnh giá trị vật chất, cần chú ý tới giá trị tinh thần của món quà. Hãy tặng một thứ để sếp có thể nhớ ngay ra người tặng là ai, nhờ đó, sếp sẽ cảm thấy sự có mặt của bạn ở bên. 

Đừng quên lời đề tặng 

Món quà tết biếu sếp kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi sẽ giúp người nhận hiểu được thiện chí của bạn. Món quà tết cùng những lời cám ơn chân thành trong tấm thiệp chắc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt để tạo dựng mối quan hệ lâu dài. 

Tặng quà thế nào? 

Tốt nhận là tặng trực tiếp, trao tay. Chọn một thời điểm thích hợp: vắng người. Chọn một địa điểm lý tưởng: Tại bàn uống nước của sân tennis, tại nhà sếp,… Tuyệt đối không tặng quà tết sếp chỗ đông người ở cơ quan, khiến sếp e ngại với các nhân viên khác. Phong thái tặng trang trọng và lịch sự, tỏ rõ tấm thịnh tình của bạn.

Bưởi đỏ tiến vua là món quà tết biếu sếp đặc biệt
Bưởi đỏ tiến vua là món quà tết biếu sếp đặc biệt

Nếu bạn đồng ý với những quan điểm trên, và đã bớt lăn tăn về vấn đề biếu quà gì vào dịp tết. Đừng quên click vào link dưới để biết rõ lý do lựa chọn bưởi đỏ tiến vua Luận Văn như là 1 món quà tặng ý nghĩa nhân dịp năm mới. Một món quà tết mang ý nghĩa, sự khác biệt không bị trộn lẫn, và với mức chi phí cực kỳ hợp lý sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp với món quà tết biếu sếp đặc biệt này

Quà Tết Biếu Sếp