Bưởi Luận Văn - Món quà xứ thanh
Tin Bưởi Đỏ

Bưởi Tiến Vua Luận Văn Món Quà Quý Cho Sức Khoẻ

Bưởi tiến vua Luận Văn có vị ngọt thanh, thơm dịu và mọng nước, với màu đỏ đặc trưng từ vỏ, đến cùi và tép, từng là sản vật quý tiến vua. Tuy nhiên có những lợi ích cho sức khoẻ mà không phải ai cũng biết. Cần được nghiên cứu và nhân rộng.

Xem thêm:

Là vật trưng rất đẹp trên mâm quả của mỗi gia đình
Là vật trưng rất đẹp trên mâm quả của mỗi gia đình

Bên cạnh vẻ ngoài đẹp độc đáo, mùi thơm đặc trưng khó lẫn, và vị ngọt thanh đầu lưỡi, cũng như giá trị về màu đỏ mang quan niệm may mắn trong năm mới. Trong bưởi đỏ Luận Văn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, Kali, Canxi, Natri giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa cảm cúm, thúc đẩy tiêu hóa. Vì chứa ít calo nên nó cũng là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, nghiên cứu phát hiện ra rằng bưởi tiến vua còn có thể thúc đẩy gan tiêu hóa phân giải chất béo, làm mát cơ thể, thanh lọc thải độc khi tiêu thụ nhiều rượu bia, đồ chiên rán, dầu mỡ. Nước bưởi tiến vua Luận Văn tươi có tác dụng hạ đường huyết nên những người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên ăn loại trái cây này sẽ rất tốt. Có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch. Đông y cho rằng, loại bưởi tiến vua này có tác dụng lý khí, hóa đờm, mát phổi, bổ huyết, kiện tì, là một loại trái cây tốt cho sức khỏe. Nếu ăn vào mùa thu sẽ có tác dụng bổ phổi.

Bưởi đỏ Luận Văn tại vườn
Bưởi đỏ Luận Văn tại vườn

Quý giá là vậy nhưng bưởi đỏ Luận Văn chỉ duy trì được những đặc tính quý hiếm khi được trồng tại một số xã thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Với những lợi ích to lớn cho sức khỏe, trong thời gian tới bưởi đỏ Tiến Vua sẽ được nhiều nhà khoa học sẽ đầu tư nghiên cứu chuyên sâu để đưa vào ứng dụng thực tế.

buoidotienvua.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *